Bộ GDĐT vào cuộc vụ hàng loạt học sinh bị nhiễm sán lợn

Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT)- cho biết đã yêu cầu Sở GDĐT Bắc Ninh kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học sau vụ hàng loạt trẻ trên địa bàn bị nhiễm sán lợn.

Bộ GDĐT vào cuộc vụ hàng loạt học sinh bị nhiễm sán lợn - Ảnh 1.

Phụ huynh Trường Mầm non Thanh Khương bức xúc cho rằng con mình ăn phải thịt lợn bẩn, gà nát tại trường.

Những giờ qua, hàng nghìn phụ huynh ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), vì lo lắng cho sức khỏe của con em mình đã đồng loạt đưa con lên hai Bệnh viện Nhiệt đới TƯ và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TƯ để xét nghiệm sán lợn.

Không bỗng nhiên phụ huynh bỏ công bỏ việc, “đội mưa” đưa con đi khám. Vì trước đó, ngày 14.2, phụ huynh từxét nghiệm sán lợnủa Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành) có thịt lợn nổi nhiều hạch trắng như bị bệnh lợn gạo và phần thịt lợn này đã được dùng chế biến bữa ăn cho trẻ.

Điều đáng nói, đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường Mầm non Thanh Khương - Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành - cũng là đơn vị cung ứng thực phẩm cho gần 20 trường học trên địa bàn. Trước việc nhiều cháu nhỏ ở Thanh Khương đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với sán lợn, hàng nghìn gia đình khác ở huyện Thuận Thành lo lắng, cũng cho con em mình đi khám.

Trước sự việc này, trao đổi với Lao Động, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GDĐT Ngũ Duy Anh cho biết đã yêu cầu Sở GDĐT Bắc Ninh kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

Đồng thời, ông cho biết, Bộ GDĐT sẽ có văn bản gửi các sở GDĐT về việc tăng cường thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các bếp ăn bán trú, kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm, quy trình giao nhận, bảo quản thực phẩm, tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bài mới nhất
Danh mục tin
Facebook
Thống kê truy cập
nothing nothing